Hơn 5300 năm trước, Con đường tơ lụa ra đời. Thương nhân Trung Hoa qua Mông Cổ, Ấn Độ, Trung Á, Hy Lạp, Địa Trung Hải và đến tận toàn châu Âu buôn bán vải lụa, gấm vóc, sa, nhiễu…. Những hoàng đế và nhà quý tộc của La Mã thích lụa Trung Hoa đến mức họ cho cân lụa lên và đổi chỗ lụa đó bằng vàng với cân nặng tương đương. Nhưng ít người biết rằng, hồi chuông cáo chung của Con đường tơ lụa là do người Ba Tư đã dần học được cách làm tơ lụa. Sau 700 năm, người Ba Tư đã tự làm và bán trực tiếp cho La Mã chứ không nhập khẩu từ thương nhân Trung Hoa nữa. Tuyến thương mại Á – Âu đầu tiên trong lịch sử loài người đút đoạn đơn giản bởi những nhà bán hàng Ba Tư giảm được giá cung ứng nhờ cắt ngắn công sức vận chuyển hàng.

Tháng 6 năm 2005, Rob Kalin, 25 tuổi muốn bán những chiếc máy tính bọc gỗ mà anh đang chế tạo. Thị trường đó chưa hề tồn tại, do vậy anh cùng Chris Maguire, Jared Tarbell và Haim Schoppik thành lập trang web Esty. Esty cho phép những người thợ chế tác có thể bán đồ thủ công của mình, với một định hướng phát triển vô cùng đơn sơ: phục vụ tốt hơn Ebay vì nền tảng này quá khó sử dụng, không quan tâm đến người bán và tính phí cao. Ngay lập tức, hàng nghìn hàng nghìn người bán hàng đã đăng ký trang web và bắt đầu bán hàng. Giờ đây Esty là nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất thế giới hiện nay về đồ thủ công handmade và lọt Top 4 các trang Thương mại điện tử có nhiều lượt truy cập tại Mỹ với 2.1 triệu người bán và 39.4 triệu khách hàng trên toàn thế giới, được định giá 2 tỷ USD.

Không có nhiều sự khác biết trong bài học thành công của cả người Ba Tư trong lịch sử hay Rob Kalin thời hiện tại. Rút ngắn khoảng cách giữa người mua hàng và người bán là điều con người làm hàng ngàn năm nay. Mang tinh thần Con đường tơ lụa phiên bản số, Vietnam Cross-border Supplychain tin rằng giải pháp công nghệ của chúng tôi có thể giúp các Local Brand Việt Nam tiếp cận từng cửa nhà của khách hàng trên toàn thế giới.

Nền sản xuất Việt Nam nhiều năm qua đã dần cứng cáp, không hề kém cạnh về chất lượng và mẫu mã, giá thành. Nhưng vận chuyển quốc tế là quá đắt, đắt hơn sản phẩm? Hàng sản xuất tại Việt Nam không linh động vận chuyển thương mai sang US, CA, AU, UK…? Việt Nam chưa có line commerce toàn cầu như Trung Quốc? Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn còn suy nghĩ đó thì cũng chính là lý do mà VCS xuất hiện.

VCS là đơn vị cung cấp dịch vụ giao vận thương mại điện tử trên toàn thế giới, hàng hoá đi thẳng từ nhà sản xuất tới tay người tiêu dùng cuối. Chúng tôi tin rằng các nhà sản xuất sử dụng công nghệ VCS sẽ giảm tỉ lệ mất hàng, giao sai,.. xuống thấp nhất, tốc độ giao hàng xuyên biên giới tương đương giao nội địa, tối ưu chi phí giao vận. Ngay lúc này cùng với VCS, mỗi nhà sản xuất Việt có thể mở một con đường tơ lụa phiên bản số cho riêng mình.

Về VCS Express

Được thành lập ngày trong những tháng Covid-19 hoành hành, VCS là đơn vị cung cấp dịch vụ giao vận thương mại điện tử trên toàn thế giới, hàng hoá sẽ đi thẳng từ nhà sản xuất tới tay người tiêu dùng cuối.

Được thành lập ngay trong những ngày đầu bùng phát Covid-19, VCS Express đã có những biết tiến vững chắc trong việc xây dựng hạ tầng công nghệ, kho bãi tại Trung Quốc, Việt Nam và Hoa Kỳ kết nối đơn vị giao vận toàn cầu. Phục vụ trên 1.000 khách hàng và sản lượng hàng trăm tấn hàng thương mại điện tử xuyên biên giới trong 12 tháng đầu tiên sau khi thành lập.

Đội ngũ VCS Express kết hợp từ những nhà sáng lập nền tảng công nghệ triệu đô, chuyên gia chuỗi cung ứng cácừ DHL, FedEx, chuyên gia TMĐT xuyên biên giới. Chúng tôi tin rằng các nhà sản xuất Việt Nam sử dụng công nghệ VCS sẽ giảm tỉ lệ mất hàng, giao sai,.. xuống thấp nhất, tốc độ giao hàng xuyên biên giới tương đương giao nội địa, tối ưu chi phí giao vận.

close

Oh hi there 👋
It’s nice to meet you.

Sign up to receive awesome content in your inbox, every month.

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.

We’re looking for dreamers